Đặt nhiệt độ cho tủ lạnh là bao nhiêu thì hợp lý

Đặt nhiệt độ cho tủ lạnh là bao nhiêu thì hợp lý. Điện máy Tâm Hiền xin chào quý vị khách hàng thân mến. Khi sử dụng tủ lạnh không phải ai cũng biết đặt nhiệt độ tủ một cách hợp ly vậy đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu để thực phẩm được bảo quản tốt và tiết kiệm điện năng cho gia đình là câu hỏi mà người dùng luôn thắc mắc. Trong bài viết sau, Điện máy Tâm Hiền xin giới thiệu cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp ở từng ngăn chứa, giúp người dùng sử dụng tủ lạnh hiệu quả.

Các nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Các dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay đều được thiết lập nhiều mức độ làm lạnh, biểu thị sự tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ trong tủ. Số chỉ độ đầu tiên sẽ là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến mức lạnh nhất khi đến số chỉ độ cuối cùng. Bạn có thể lựa chọn chỉ độ phù hợp cho từng nhu cầu của gia đình.

Nút điều chỉnh nhiệt độ

Nút này có dạng núm xoay tròn, thường nằm ở ngăn mát nhưng nó có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ ở cả 2 ngăn đông và ngăn mát. Khi vặn số nhỏ về phía MIN, tủ sẽ hoạt động với công suất thấp và độ lạnh sẽ giảm xuống trên cả hai ngăn. Ngược lại nếu văn số lớn về phía MAX, tủ sẽ làm lạnh nhiều hơn.

Đặt nhiệt độ cho tủ lạnh là bao nhiêu thì hợp lý

Nút điều chỉnh lượng gió

Nút này có dạng thanh trượt, thường nằm ở ngăn đá và có tác dụng điều chỉnh lượng gió trong mỗi ngăn. Khi kéo thanh trượt về phía MIN, lượng gió sẽ thổi xuống ngăn mát nhiều hơn và thổi ít vào ngăn đá. Ngược kéo thanh trượt về phía MAX, lượng gió sẽ thổi nhiều vào ngăn đá làm lượng gió ngăn mát bị giảm đi.

Đặt nhiệt độ cho tủ lạnh là bao nhiêu thì hợp lý

Nên chỉnh tủ lạnh ở số mấy là thích hợp nhất

Bạn nên chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở số mấy phụ thuộc vào lượng thức ăn mà bạn dự trữ. Nếu tủ lạnh đang trữ nhiều thực phẩm, bạn nên vặn nút điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao khoảng số 6 hoặc 7. Ngoài ra, nếu ngăn đông có nhiều thực phẩm hơn thì kéo nút điều chỉnh lượng gió về phía bên phải (MAX). Ngược lại nếu ngăn mát nhiều hơn thì bạn kéo về phía trái (MIN). Nếu hai ngăn không chênh lệch quá nhiều, bạn cứ để nút chỉnh lượng gió ở mức trung bình.

Đặt nhiệt độ cho tủ lạnh là bao nhiêu thì hợp lý

Ngăn đông tủ lạnh nên để ở số mấy?

Ngăn đông của tủ lạnh có chức năng làm đá, đông lạnh và bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô. Chính vì vậy, nhiệt độ của ngăn đông nên được để ở mức khoảng -18 độ C. Ở mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ không thể phát triển được, bạn có thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài.

Ngăn đông tủ lạnh nên để ở số mấy?

Ngăn mát tủ lạnh nên để ở số mấy?

Có rất nhiều người cho rằng ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản tốt hơn khi ở nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, 0-4 độ C mới là mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn làm mát.

Ngăn mát tủ lạnh nên để ở số mấy?

Bạn có thể trữ nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn dùng không hết nhưng muốn dùng sang bữa ăn sau. Đối với thức ăn dùng không hết, bạn nên để vào hộp nhôm có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp cho thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

Xem thêm: Các lỗi của tủ lạnh Hitachi và cách khắc phục hiệu quả

Ngăn đựng rau củ quả nên để ở số mấy?

Ngăn đựng rau củ quả nên để ở số mấy

Rau củ quả thường được đặt trong hộc bảo quản rau củ, giúp chúng giữ được độ tươi và không bị héo do nhiệt độ làm lạnh cao. Hộp đựng rau củ nằm trong ngăn mát tủ lạnh, vì thế các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát từ 0-4 độ C tương tự như trên.

Để bảo quản rau củ quả hiệu quả hơn, các bạn nên rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh, lặt bỏ những lá hư trên rau để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của những loại thực phẩm khác.

Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện

Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện

Vào mùa lạnh, các bạn có thể vặn nút điều chỉnh độ lạnh xuống mức 3 và tăng lên mức 4 khi thời tiết hanh nóng. Ngoài ra, tùy thuộc vào số lượng thực phẩm có trong tủ lạnh mà các bạn tăng giảm cho phù hợp.

Để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh, ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

Nên đặt tủ lạnh ở vị trí thoáng mát, tránh đặt gần các thiết bị tỏa nhiệt như bếp gas hoặc lò vi sóng

Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, kiểm tra cách cửa xem có bị hở và thoát hơi lạnh hay không

Không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu tránh thất thoát hơi lạnh

Không nên bật tắt tủ lạnh liên tục khi không sử dụng

Xem thêm: Nguyên nhân và cách kiểm tra Block tủ lạnh bị hỏng chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.