Dòng sản phẩm Tivi sony 2021 có gì mới so với 2020

Dòng sản phẩm Tivi sony 2021 có gì mới so với 2020. Điện máy Tâm Hiền xin chào quý vị khác hàng thân mến chúc quý vị khách hàng có năm 2021 gặp nhiều thành công trong công việc. Tivi Sony 2021 gây ấn tượng bởi thiết kế tinh tế, sang trọng cùng những nâng cấp về cả công nghệ hình ảnh lẫn âm thanh. Hãy cùng Điện máy Tâm Hiền tìm hiểu về những điểm mới của tivi Sony 2021 so với thế hệ tiền nhiệm nhé!

Thiết kế viền mỏng, đa dạng cách lắp chân đế

Tivi Sony 2021 gây ấn tượng với thiết kế viền cực mảnh, đem đến trải nghiệm màn hình tối ưu hơn cho người dùng.

Dòng sản phẩm Tivi sony 2021 có gì mới so với 2020

Một điểm cải tiến khác là chân đế có thể thay đổi vị trí với 2 – 3 cách lắp (tuỳ từng dòng và từng kích thước), bao gồm: đặt sát cạnh tivi bên dưới mặt phẳng trên kệ, đặt chân đế vào gần vị trí trung tâm của tivi, đặt vuông góc với cạnh tivi. Chân đế có thể cài đặt nâng cao lên để chừa khoảng trống đặt loa soundbar. Ngoài ra, tivi Sony 2021 còn có phụ kiện tuỳ chọn cho việc treo tường, giúp tối ưu độ mỏng tivi khi treo.

Dòng sản phẩm Tivi sony 2021 có gì mới so với 2020

Cải tiến về công nghệ

Bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR

Bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR

Sự đột phá đầu tiên ở dòng tivi Sony Bravia XR 2021 so với đời 2020 là Bộ xử lý Cognitive Processor XR. Đây là chip xử lý đầu tiên trên thế giới ứng dụng trí tuệ nhận thức (Cognitive Intelligence), được đánh giá là vượt trội hơn cả trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence).

Theo đó, với khả năng phân tích chéo nhiều dữ liệu cùng lúc dựa trên mô phỏng hoạt động của bộ não con người, Cognitive Processor XR sẽ tự động phát hiện và nâng cấp hình ảnh tại những điểm mà mắt người thường tập trung, đồng thời nâng cấp âm thanh vòm đa chiều lên chuẩn 5.1.2 và tối ưu âm thanh theo vị trí người xem trong từng không gian cụ thể.

Màn hình OLED tăng sáng

So với màn hình oled ở các dòng tivi Oled 2020, tivi Bravia XR OLED dòng A90J sẽ hiển thị độ sáng lên tới 1300 nits, cao hơn từ 25-30% so với thông thường nhờ công nghệ màn hình oled tăng sáng.

Màn hình OLED tăng sáng

Màn hình chống chói X-Anti Reflection

Tivi Sony với kích thước 85 inch trở lên sẽ được trang bị màn hình chống chói mới X-anti Reflection, có tác dụng hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của các ánh sáng từ môi trường lên màn hình, như ánh nắng hoặc ánh đèn, giúp người dùng thưởng thức hình ảnh trên tivi một cách trọn vẹn hơn.

Ambient Optimization

Công nghệ độc quyền Ambient Optimization của Sony có khả năng điều chỉnh hình ảnh và âm thanh theo môi trường.

Ambient Optimization

Light & Color Sensor: Với các tivi thông thường, dù điều kiện ánh sáng bên ngoài có thay đổi thế nào, thì màn hình tivi vẫn luôn hiển thị một độ sáng và màu sắc đồng nhất.

Còn với Light & Color Sensor, tivi sẽ tự động phát hiện ánh sáng từ môi trường thông qua cảm biến ánh sáng  RGB , sau đó tiến hành tối ưu hóa màu sắc và độ sáng của hình ảnh tương ứng với nguồn sáng trong phòng.

Acoustic Auto Calibration: Tivi sẽ phát hiện vị trí của người xem và điều chỉnh âm thanh phù hợp để người dùng có thể thưởng thức chất lượng âm thanh tốt nhất dù đang ở bất cứ vị trí nào trong phòng.

Thêm vào đó, âm thanh sẽ được tối ưu theo từng không gian cụ thể. Ví dụ như rèm cửa trong phòng thường sẽ hấp thụ và làm giảm chất lượng âm thanh, tivi Sony sẽ tự động phát hiện và tái tạo nhằm nâng cấp chất lượng âm thanh.

Tối ưu hoá trải nghiệm chơi game

Tối ưu hoá trải nghiệm chơi game

Các mẫu tivi 2021 thuộc dòng BRAVIA XR TV  đều có khả năng tương thích HDMI 2.1, bao gồm 4K/120fps, Variable Refresh Rate (VRR), Auto Low Latency Mode (ALLM) và eARC, hỗ trợ độ phân giải và tần số quét cao hơn, hỗ trợ tối ưu hoá việc chơi game trên tivi.

Nâng cấp các tiện ích

Hệ điều hành Google TV

Dòng sản phẩm Tivi sony 2021 có gì mới so với 2020

Các dòng tivi Sony Bravia XR 2021 sẽ được trang bị hệ điều hành Android 10 với tên gọi là Google TV, thay vì được gọi là Android TV như tivi Sony 2020. Google TV được cải tiến với giao diện trực quan, dễ dùng cùng kho ứng dụng đa dạng hơn. Đặc biệt, bằng việc sử dụng các thuật toán chuyên sâu,  Google TV sẽ tự động đề xuất các chương trình phù hợp dựa trên thói quen của người sử dụng. Việc đồng bộ chia sẻ nội dung giữa các thiết bị cũng sẽ được tối ưu khi Google TV hợp nhất Android, Chromecast, YouTube và nội dung phim trên Google Play thành một nền tảng.

Điều khiển bằng giọng nói rảnh tay – Hands-free voice search

Dòng sản phẩm Tivi sony 2021 có gì mới so với 2020

Nếu như ở các dòng tivi Sony 2020, Hands-free voice search chỉ được trang bị trên một số mẫu, thì tính năng này sẽ có trên tất cả các mẫu tivi Sony Bravia XR 2021. Với micro gắn được tích hợp sẵn trên tivi, người dùng có thể dễ dàng sử dụng giọng nói tiếng Việt từ xa để điều khiển tivi thông qua Google Assistant.

Remote được cải tiến

Dòng sản phẩm Tivi sony 2021 có gì mới so với 2020

Remote của dòng tivi Sony 2021 được cải tiến với thiết kế chắc chắn hơn, cũng như được trang bị thêm các phím tắt, trong đó có phím YouTube, giúp người dùng truy cập nhanh chóng vào ứng dụng phổ biến này. Riêng remote TX621P sẽ được phủ nhôm và trang bị đèn nền để việc sử dụng remote trong môi trường thiếu ánh sáng trở nên dễ dàng hơn.

One thought on “Dòng sản phẩm Tivi sony 2021 có gì mới so với 2020

  1. Pingback: Cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.