Uống trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn cho sức khỏe

Điện máy Tâm Hiền xin chào quý vị khách hàng chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Ngày nay, việc sử dụng máy lọc nước khá phổ biến bởi nó mang đến nguồn nước tinh khiết, trong lành và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Hãy cùng Điện máy Tâm Hiền tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Nước lọc từ máy lọc nước có uống trực tiếp được không?

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về 2 công nghệ thông dụng được sử dụng trong các máy lọc nước trên thị trường hiện nay.

Công nghệ RO sử dụng trong máy lọc nước: Nước lọc ra từ máy lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết nhờ vào cơ chế lọc, khử mùi cùng các tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô cùng màng thẩm thấu ngược RO với khe hở vô cùng nhỏ chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm về độ tinh khiết để có thể uống trực tiếp.

Uống trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn cho sức khỏe

Công nghệ Nano sử dụng trong máy lọc nước: Nguồn nước đầu vào của máy lọc nước Nano yêu cầu phải là nguồn nước aan toàn như nước máy, vì công nghệ Nano không thể lọc sạch nước nhiễm độc quá nhiều, có mùi lạ. Công nghệ này sử dụng khe lọc 5 nanomet để lọc gần như hoàn toàn chất độc hại và kim loại nặng, cho nguồn nước khá sạch, giữ lại các khoáng chất. Bạn có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy lọc nước Nano.

Uống trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn cho sức khỏe

Xem thêm: Nguyên nhân và cách kiểm tra Block tủ lạnh bị hỏng chi tiết

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt cho sức khỏe hơn?

Từ xưa đến nay, ông bà ta thường sử dụng nước đun sôi để nguội trong cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển, con người sẽ không có nhiều thời gian để đun sôi. Một số người khác sẽ có thói quen là nấu thật nhiều nước khi rảnh và dự trữ để dùng hoặc họ sẽ sử dụng nước lọc để tiết kiệm thời gian. Vậy uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt cho sức khỏe hơn?

Theo các nhà khoa học cho rằng, sau khi đun sôi nước ở 100 độ C thì sẽ diệt hết vi khuẩn. Nhưng nếu bạn để nước nguội trong 2 tiếng thì vi khuẩn vẫn tiếp tục phát triển, hơn thế nữa số lượng vi khuẩn sẽ tăng lên nhiều hơn. Nước khi được đun sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy trong nước mất đi toàn bộ, những phân tử hữu cơ bị phân giải và những chất cô cơ bị lắng xuống, rất độc hại cho sức khỏe.

Uống trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn cho sức khỏe

Bạn đun sôi nước sẽ không loại bỏ được hết các tạp chất gây hại. Bạn dữ trữ nước lâu ngày hay nước sau khi đun sôi và để nguội  được đổ vào những bình nước cũ còn lại sẽ làm cho khiến vi khuẩn phát triển mạnh thêm, điều kiện tốt để nấm mốc trong môi trường sống xâm nhập vào và phát triển trong nước. Từ đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gây ra những bệnh nghiêm trọng.

Nguồn nước an toàn cho bạn

Tại Việt Nam, nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm. Để đảm bảo an toàn cho gia đình, một số người thường dùng máy lọc nước. Vì máy lọc nước sẽ đảm bảo tốt cho sức khỏe, mang đến nguồn nước trong lành và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Những lưu ý khi đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước

Những lưu ý khi đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước

Bạn hoàn toàn có thể đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước. Nước này hoàn toàn đảm bảo vệ sinh khi sử dụng cho những trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh có hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện như người trưởng thành, vì khi đun sôi nước những khoáng chất có thể sẽ bị phân hủy. Nhưng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước:

Sau khi đun sôi nước bạn cần sử dụng trong 24 giờ, tối đa là 36 giờ tích trữ, vì để càng lâu sẽ sinh sôi vi khuẩn và lượng oxy trong nước sẽ bay hơi dần đi.

Vệ sinh sạch sẽ dụng bình đun hay dụng cụ đun sôi.

Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ chứa nước sau khi đun.

Bạn không được đổ nước mới đun vào nước cũ. Vì việc này sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Các lỗi của tủ lạnh Hitachi và cách khắc phục hiệu quả

One thought on “Uống trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn cho sức khỏe

  1. Pingback: Những lợi ích mà máy lọc nước mang lại cho gia đình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.